Bóng đá đại học có một truyền thống lâu đời bao gồm các trò chơi tô. Tôi là một fan hâm mộ của bóng đá đại học và tôi đã rất thích những trận đấu bết bát trong những năm qua. Tuy nhiên, có vẻ như có gì đó rất sai với hệ thống của chúng tôi.

Khi bạn xem xét bản chất hợp đồng của các trận đấu bát đại học và truyền hình mạng, BCS thực sự đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ xác định nhà vô địch quốc gia. Thật không may, ngoài 2 đội dẫn đầu, bức tranh trở nên rất mờ nhạt.

Có lẽ không có năm nào tốt hơn năm 2009 để chỉ ra những sai sót trong hệ thống của chúng tôi. Nhiều người đã tranh luận về cả hai khía cạnh của trận playoff bóng đá đại học, nhưng năm 2009 dường như đưa một vài khía cạnh thú vị của hệ thống hiện tại của chúng ta ra khỏi bóng tối và ra ánh sáng ban ngày.

Dấu hiệu tốt nhất là Bobby Bowden truc tiep bong da hom nay rời Bang Florida. Bobby Bowden xứng đáng nhận được sự tôn trọng và đã được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Bóng đá Đại học. Anh ấy là cá nhân duy nhất nhận được vinh dự này trước khi từ giã sự nghiệp bóng đá đại học. Tôi không gặp vấn đề gì với một ngoại lệ do một tổ chức tư nhân thực hiện để bẻ cong các quy tắc của họ. Đó là, tôi không có vấn đề gì cho đến khi nó ảnh hưởng đến người khác.

Ngoại lệ cho phép Bang Florida chơi ở Gator Bowl là một ví dụ rõ ràng về những gì sai trái với bóng đá đại học. Nó cho thấy rất rõ ràng rằng hệ thống không hướng tới những gì là công bằng. Có lẽ Clemson, người về nhì trong ACC, đã từ chối Gator Bowl vì tôn trọng Bobby Bowden rất được kính trọng. Có lẽ có một câu chuyện vượt ra ngoài một trường đại học muốn thể hiện đẳng cấp nào đó. Tôi không thể suy đoán, nhưng có nhiều trường hợp có thể xảy ra khi bạn xem xét rằng Tommy Bowden gần đây là huấn luyện viên tại Clemson.

Vấn đề là, hệ thống của chúng tôi còn thiếu sót và không có gì quá ồn ào khi các giao dịch được thực hiện sau những cánh cửa đóng kín mà rất ít hoặc không liên quan gì đến thứ bậc cuối mùa mà chúng tôi gọi là Top 25.

Trên thực tế, có ít ví dụ rõ ràng hơn về những gì sai với hệ thống khi chúng tôi xem xét các trận đấu trong trò chơi tô. Bát quan tâm đến việc kiếm tiền. Họ là những doanh nghiệp tư nhân đã đàm phán theo hợp đồng với các trường để đưa ra một hệ thống thi đấu cuối cùng. Tuy nhiên, các trận đấu không phải lúc nào cũng xoay quanh việc ai nên chơi. Thay vào đó, họ đôi khi là về việc ai sẽ mang lại nhiều tiềm năng nhất để tạo ra lợi nhuận. Đó là một nỗ lực để phù hợp với các đội, nhưng nó cũng là về các con số.

Năm nay, các trận đấu rất thú vị. Từ quan điểm sức mạnh, tôi cho rằng chúng được kết hợp hợp lý. Tuy nhiên, kết quả trận đấu PAC 10 có một chút nghi ngờ. Có vẻ như PAC 10 đã tránh được bất kỳ sự trùng khớp nào của SEC. Hơn nữa, ACC dường như đang chịu gánh nặng không công bằng với các đối thủ của SEC. Đó là tính chất hợp đồng của bát tự.

Trong tất cả các trò chơi, quyết định của BCS để ghép TCU và Boise State là vô lý. Bất chấp sức mạnh tương đối của SEC, tôi nghĩ rằng có nhiều sự ngang bằng hơn trong bóng đá đại học ngày nay và tôi thích ý tưởng rằng Boise State có thể chơi ở cấp độ này. TCU có truyền thống về bóng đá đại học, nhưng đã hàng chục năm họ không chơi ở cấp độ quốc gia. Cả hai đội đều xứng đáng có cơ hội để chứng tỏ vị thế của mình trong các cuộc bình chọn. Kết hợp chúng với nhau không có gì để giải quyết câu hỏi này.